Đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ

SGGPO
Ngày 9-1, ông Nguyễn Đình Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ.

Tin liên quan

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu vịt chết trên sông Phủ

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu vịt chết trên sông Phủ

Sau khi nhận được báo cáo tình hình vịt chết và cá chết trên sông Phủ ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 2-1, chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Tổng đàn vịt của ông Nguyễn Nở là 1.500 con, 9 tháng tuổi. Tại thời điểm chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi xuống kiểm tra thì số vịt bị chết là 107 con, số vịt bị bệnh còn lại 8 con, riêng hiện tượng cá chết đã hết, chỉ còn một số xác cá chết đã phân hủy, thối rữa. 

Tại đây, chi cục đã lấy 3 mẫu vịt gửi Chi cục Thú y Vùng IV xét nghiệm. Kết quả, mẫu vịt cho kết quả âm tính với vi rút cúm gia cầm và với bệnh dịch tả vịt. Vì vậy, hiện tượng vịt chết trên không phải do dịch bệnh. Còn hiện tượng cá chết đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì số cá chết đã bị phân hủy nặng, không đủ điều kiện để lấy mẫu xét nghiệm.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai biện pháp phòng chống, khử trùng tiêu độc môi trường và tiêu hủy số vịt, cá chết theo quy định.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC