Đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ

SGGPO
Ngày 9-1, ông Nguyễn Đình Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã xác định được nguyên nhân vịt và cá chết trên sông Phủ.

Tin liên quan

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu vịt chết trên sông Phủ

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y lấy mẫu vịt chết trên sông Phủ

Sau khi nhận được báo cáo tình hình vịt chết và cá chết trên sông Phủ ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 2-1, chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh này đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Tổng đàn vịt của ông Nguyễn Nở là 1.500 con, 9 tháng tuổi. Tại thời điểm chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi xuống kiểm tra thì số vịt bị chết là 107 con, số vịt bị bệnh còn lại 8 con, riêng hiện tượng cá chết đã hết, chỉ còn một số xác cá chết đã phân hủy, thối rữa. 

Tại đây, chi cục đã lấy 3 mẫu vịt gửi Chi cục Thú y Vùng IV xét nghiệm. Kết quả, mẫu vịt cho kết quả âm tính với vi rút cúm gia cầm và với bệnh dịch tả vịt. Vì vậy, hiện tượng vịt chết trên không phải do dịch bệnh. Còn hiện tượng cá chết đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì số cá chết đã bị phân hủy nặng, không đủ điều kiện để lấy mẫu xét nghiệm.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai biện pháp phòng chống, khử trùng tiêu độc môi trường và tiêu hủy số vịt, cá chết theo quy định.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn