Đại học Yersin Đà Lạt thừa nhận in sai bằng tốt nghiệp

(SGGPO).- Chiều 30-6, bà Đoàn Thị Kim Dung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Yersin Đà Lạt cho biết, trường vừa có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT cấp bổ sung 138 phôi bằng mới để in lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên do trước đó quá trình in bằng gặp một số sai sót.

Bằng và giấy chứng nhận tốt nghiệp của ĐH Yersin Đà Lạt bị in sai năm tốt nghiệp


Trước đó, hơn 100 tấm bằng tốt nghiệp của trường này được hiệu trưởng ký quyết định ngày 22-6-2016, nhưng phần ký hiệu lại ghi là 22-6-2013. Nhiều tân cử nhân, kiến trúc sư đến đề nghị cấp lại bằng, thì được nhà trường in thêm thông tin lên tấm bằng và giải thích rằng, ngày 22-6-2013 là ngày kiểm tra thông tin sinh viên sau khi vào nhập học một năm.

Tuy nhiên, giải thích này không thuyết phục, vì trên “Giấy chứng nhận tốt nghiệp” cũng ghi rõ ràng ngày quyết định tốt nghiệp là 22-6-2013. Không những vậy, trên một số tấm bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng (hệ cao đẳng, thời gian đào tạo 3 năm) cũng ghi ngày 22-6-2013, như vậy nhà trường đã “kiểm tra thông tin” khi sinh viên chưa nộp hồ sơ nhập học?!

Sau khi bị phản ứng gay gắt, trường mới thừa nhận sơ suất trong quá trình in ấn, đồng thời đề nghị Bộ GD-ĐT cấp bổ sung phôi để in lại bằng cho sinh viên.

         ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.