Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG

SGGPO
Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã thăm Công ty Cổ phần VNG để trao đổi và khai thác các tiềm năng đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

Đại sứ Vương quốc Anh đã thăm và có buổi làm việc tại VNG

Đại sứ Vương quốc Anh đã thăm và có buổi làm việc tại VNG

Được biết, chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ nhằm mục đích tìm hiểu rõ hơn về VNG – “kỳ lân” công nghệ tỷ đô đầu tiên của Việt Nam; cũng như xem xét các hướng đầu tư và cơ hội hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong các mảng Fintech (công nghệ tài chính), Smart City. Đây là các lĩnh vực thế mạnh của Vương quốc Anh, đồng thời cũng là những lĩnh vực mà VNG đang chú trọng đầu tư trong chiến lược mới.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Gareth Ward bày tỏ mong muốn phát triển các dự án thành phố thông minh, làm sao để TPHCM trở thành trung tâm công nghệ của châu Á, cũng như đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Anh quốc.

Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG  ảnh 1 Đại sứ Gareth Ward

“Nước Anh mạnh về fintech, game và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác hơn với các quốc gia châu Á. Chúng tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn về thị trường TPHCM, về các xu thế công nghệ nổi bật tại đây”, ngài Đại sứ chia sẻ.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG đã cùng trao đổi và chia sẻ với ngài Đại sứ các quan điểm của mình về tiềm năng của thị trường Việt Nam. Ông Minh cho rằng Việt Nam có nhiều chính sách hỗ trợ và thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ cao, đội ngũ lao động có trình độ và khả năng áp dụng các nền tảng công nghệ mới.

Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG  ảnh 2
Trong dịp này, Đại sứ Gareth Ward cũng đã nghe giới thiệu về hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ đa dạng của VNG. Trong đó, dự án Unipass - thẻ vé điện tử thông minh cho TPHCM là một điểm nhấn trong việc xây dựng đô thị thông minh, với khoảng 225 xe buýt đã được thí điểm, gần 3,5 triệu vé đã được giao dịch qua Unipass.
Các mảng dịch vụ điện toán đám mây của VNG CLOUD cũng được chia sẻ tại buổi gặp gỡ như: vCloudcam (dịch vụ giám sát và lưu trữ trực tuyến dữ liệu từ camera trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây), vCS (giải pháp tổng đài thông minh)...
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Gareth Ward cũng đã tham quan VNG Campus và phòng trải nghiệm sản phẩm của VNG CLOUD, ông tỏ ra ấn tượng với không gian làm việc và “hệ sinh thái” rộng lớn tại đây.
Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG  ảnh 3
Kết thúc chuyến thăm, Đại sứ Gareth Ward kỳ vọng sẽ mở ra các hướng hợp tác và đầu tư cùng phát triển đôi bên trong lĩnh vực công nghệ, trong đó Đại sứ quán Vương quốc Anh sẽ là cầu nối để VNG và các doanh nghiệp Vương quốc Anh trở thành đối tác uy tín trong tương lai.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.
" />