Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG

SGGPO
Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã thăm Công ty Cổ phần VNG để trao đổi và khai thác các tiềm năng đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

Đại sứ Vương quốc Anh đã thăm và có buổi làm việc tại VNG

Đại sứ Vương quốc Anh đã thăm và có buổi làm việc tại VNG

Được biết, chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ nhằm mục đích tìm hiểu rõ hơn về VNG – “kỳ lân” công nghệ tỷ đô đầu tiên của Việt Nam; cũng như xem xét các hướng đầu tư và cơ hội hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong các mảng Fintech (công nghệ tài chính), Smart City. Đây là các lĩnh vực thế mạnh của Vương quốc Anh, đồng thời cũng là những lĩnh vực mà VNG đang chú trọng đầu tư trong chiến lược mới.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại sứ Gareth Ward bày tỏ mong muốn phát triển các dự án thành phố thông minh, làm sao để TPHCM trở thành trung tâm công nghệ của châu Á, cũng như đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Anh quốc.

Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG  ảnh 1 Đại sứ Gareth Ward

“Nước Anh mạnh về fintech, game và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác hơn với các quốc gia châu Á. Chúng tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn về thị trường TPHCM, về các xu thế công nghệ nổi bật tại đây”, ngài Đại sứ chia sẻ.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG đã cùng trao đổi và chia sẻ với ngài Đại sứ các quan điểm của mình về tiềm năng của thị trường Việt Nam. Ông Minh cho rằng Việt Nam có nhiều chính sách hỗ trợ và thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ cao, đội ngũ lao động có trình độ và khả năng áp dụng các nền tảng công nghệ mới.

Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG  ảnh 2
Trong dịp này, Đại sứ Gareth Ward cũng đã nghe giới thiệu về hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ đa dạng của VNG. Trong đó, dự án Unipass - thẻ vé điện tử thông minh cho TPHCM là một điểm nhấn trong việc xây dựng đô thị thông minh, với khoảng 225 xe buýt đã được thí điểm, gần 3,5 triệu vé đã được giao dịch qua Unipass.
Các mảng dịch vụ điện toán đám mây của VNG CLOUD cũng được chia sẻ tại buổi gặp gỡ như: vCloudcam (dịch vụ giám sát và lưu trữ trực tuyến dữ liệu từ camera trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây), vCS (giải pháp tổng đài thông minh)...
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Gareth Ward cũng đã tham quan VNG Campus và phòng trải nghiệm sản phẩm của VNG CLOUD, ông tỏ ra ấn tượng với không gian làm việc và “hệ sinh thái” rộng lớn tại đây.
Đại sứ Vương quốc Anh thăm và làm việc tại VNG  ảnh 3
Kết thúc chuyến thăm, Đại sứ Gareth Ward kỳ vọng sẽ mở ra các hướng hợp tác và đầu tư cùng phát triển đôi bên trong lĩnh vực công nghệ, trong đó Đại sứ quán Vương quốc Anh sẽ là cầu nối để VNG và các doanh nghiệp Vương quốc Anh trở thành đối tác uy tín trong tương lai.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 7-7, người dùng Ví điện tử phải xác thực tài khoản

MoMo cam kết bảo mật thông tin người dùng

Với yêu cầu hoàn tất xác thực tài khoản Ví điện tử trước ngày 7-7-2020, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN, MoMo đã cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực Ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân...

Sản phẩm công nghệ

OPPO A92 thêm phiên bản Tím Cá Tính

Với OPPO A92, sản phẩm này đã lên kệ từ tháng 6-2020 và bây giờ có thêm màu Tím Cá Tính vô cùng nổi bật, giúp người dùng dòng A-series của OPPO có thêm lựa chọn mới đầy hấp dẫn bên cạnh hai sắc màu cơ bản Đen Mạnh Mẽ và Trắng Sành Điệu.

Câu chuyện công nghệ

Nên làm gì trước, trong và sau khi bị ransomware tấn công?

Hơn 3 năm kể từ cuộc tấn công của ransomware Wannacry khét tiếng, những thiệt hại các tổ chức phải gánh chịu do tin tặc đánh cắp dữ liệu gây ra vẫn là bài học đắt giá. Gần đây nhất, ransomware mang tên SNAKE (còn được gọi là EKANS) đã tấn công và làm gián đoạn hoạt động trên nhiều quốc gia của một tên tuổi lớn về động cơ trên thế giới.