Đắk Nông chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô 

SGGP
Hiện nay, Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng đang bước vào những tháng cao điểm mùa khô, nhiều diện tích rừng có nguy cơ cháy cao. Các ngành chức năng, chủ rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng trong mùa khô 2017-2018, bảo đảm an toàn cho hơn 250.000ha rừng trên địa bàn tỉnh. 

Đắk Nông chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô 

Theo Chi cục Kiểm lâm (Sở NN-PTNT Đắk Nông), mùa khô 2017-2018 trên địa bàn tỉnh có gần 120.000ha rừng; trong đó có hơn 88.000ha rừng tự nhiên và gần 30.000ha rừng trồng) có nguy cơ cháy cao…
Để chủ động phòng chống cháy rừng trong mùa khô, tỉnh Đắk Nông tập trung kiện toàn Ban Chỉ đạo về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng ở cả 3 cấp; thực hiện diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng quy mô cấp huyện, tỉnh với phương châm “4 tại chỗ” nhằm xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.
Đồng thời tỉnh cũng phê duyệt phương án phòng cháy chữa cháy rừng, quyết liệt chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương, chủ rừng thực hiện… 
Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức thực hiện dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng và thông tin cấp cháy rừng kịp thời để các cấp, ngành, đơn vị, chủ rừng chủ động.
Cùng với việc chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, chi cục kiểm lâm cũng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng…

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn