Đảm bảo đời sống gia đình người có công, gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung

SGGPO
Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác tri ân, là cầu nối giữa gia đình liệt sĩ với Đảng, Nhà nước, là địa chỉ tin cậy của các gia đình liệt sĩ.

Tin liên quan

Chiều 25-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. 

Đảm bảo đời sống gia đình người có công, gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Ảnh: QUẾ SƠN
Tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động và gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, các cán bộ, hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.
Đảm bảo đời sống gia đình người có công, gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung ảnh 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân phúc bắt tay thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Ảnh: QUẾ SƠN

Chủ tịch nước nêu rõ, dù chiến tranh lùi xa gần 50 năm nhưng ở từng địa phương, gia đình vẫn nhiều nỗi đau mất mát. Cả nước đã có 1,2 triệu liệt sĩ, hiện tại còn nhiều liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, chưa xác định được danh tính.

Phát huy đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây”, Chủ tịch nước cho biết, 75 năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật về ưu đãi đối với người có công. Chi nguồn kinh phí tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng các nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Nhà nước đã dành 400 tỷ đồng tặng quà cho hơn 1,3 triệu người có công. Song song đó là đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực từ xã hội nhằm hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, tâm huyết, nghĩa tình với đồng đội để thực hiện mục đích cao đẹp là tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Hội đã có nhiều sáng kiến, hình thức hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ, làm vơi bớt nỗi đau thương mất mát của các gia đình liệt sĩ. Tham gia đóng góp, đề xuất các chính sách để công tác chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng ngày càng tốt hơn. Với tinh thần “ăn cơm nhà, vác nghĩa tình trên vai”, nhiều hội viên tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả mà nhân văn.

Đảm bảo đời sống gia đình người có công, gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung ảnh 3 Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: QUẾ SƠN

Công tác chăm sóc, hỗ trợ người có công cần sự chung tay toàn xã hội, Chủ tịch nước đánh giá cao Hội vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ tìm kiếm và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp thực chứng và giám định ADN, qua đó đã trả lại tên cho hơn 750 liệt sĩ; tặng hơn 800 nhà tình nghĩa, chăm sóc nhiều Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng hơn 2.300 sổ tiết kiệm và tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 24.000 lượt người có công. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó có Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, thực hiện nhiều hơn các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Trong đó, Chủ tịch nước tán thành với Hội là đẩy nhanh việc tìm kiếm và xác định ADN các hài cốt liệt sĩ. Chính quyền địa phương các cấp cần quán triệt thực hiện cho được tinh thần bảo đảm đời sống các gia đình người có công, gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung của địa phương.

Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác tri ân, là cầu nối giữa gia đình liệt sĩ với Đảng, Nhà nước, là địa chỉ tin cậy của các gia đình liệt sĩ.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />