Đảm bảo xử lý kịp thời mọi hành vi phạm tội

(SGGP).– Ngày 8-1, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2012.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao trong năm 2012, ngành kiểm sát cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn các biện pháp công tác, nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác chuyên môn. Chú trọng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng đến từng cán bộ, kiểm sát viên, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn ngành. Bên cạnh đó cần nâng cao vai trò kiểm sát trong đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo mọi hành vi phạm tội được phát hiện, xử lý kịp thời, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án trọng điểm, các vụ án được dư luận nhân dân quan tâm. Phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành chức năng, thực hiện tốt công tác đặc xá, thi hành án, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, phục vụ tích cực công cuộc đổi mới của đất nước, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân…

Năm 2011, ngành kiểm sát đã không ngừng nỗ lực cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực công tác. Đã tập trung tổ chức quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động của Viện Kiểm sát trong tiến trình cải cách tư pháp, các quy định mới của nhà nước liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành. Năng lực, trình độ và ý thức trách nhiệm của cán bộ, kiểm sát viên các cấp được nâng lên. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp tiếp tục có chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực hoạt động kiểm sát được nâng cao hơn so với năm 2010.

Anh Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: