Dân xã Tân Phú (Bến Tre) có hai cầu bê tông mới

Cây cầu bê tông mới ở ấp Tân Nam.

Tân Phú là xã vùng sâu và là một trong số các xã nghèo nhất huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Trên địa bàn xã hiện có 35 cây cầu ván nhỏ bắc qua nhiều sông rạch chằng chịt.

Ai đã một lần đến đây mới thấy được sự vất vả của người dân trong sinh hoạt hàng ngày, phần lớn bà con vẫn phải sử dụng ghe, xuồng để đi lại, chuyên chở hàng hóa…

Giao thông khó khăn đã làm hạn chế rất lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa ở địa phương. Hiểu được nỗi khổ của người dân, song chính quyền chưa có hướng giải quyết vì… thiếu kinh phí!

Thế rồi, trong một chuyến đi tặng quà cho người nghèo ở Tân Phú vào cuối năm 2006, cô Năm Quách Vạn Niên - một nhà hảo tâm 78 tuổi, ngụ tại phường 4 quận 6 TP Hồ Chí Minh, thấy cảnh các cháu học sinh phải mỗi ngày lắt lẻo qua các cây câu ván, cầu tre để đến trường, đã tặng ngay gần 20 triệu đồng xây dựng 2 cây cầu bê tông ở hai ấp Mỹ Phú và Tân Nam.

Cuối tháng 1-2007, hai cây cầu được xây xong. Hôm lễ bàn giao cầu, đông đảo bà con trong xã đã đến dự, ai cũng mừng vui rôm rả bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ của cô Năm Quách Vạn Niên. Còn các cháu nhỏ thì “mừng hết biết” vì từ nay có thể đi học bằng xe đạp.

PHƯỢNG KIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện