Đảng cầm quyền Hàn Quốc phản đối tái triển khai vũ khí hạt nhân

SGGP
Nhóm nghị sĩ của đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cho rằng hành động này sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang ở khu vực Đông Bắc Á, gây bất ổn cho bán đảo Triều Tiên. 

Lãnh đạo nhóm nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc Woo Won-shik. Ảnh: YONHAP

Lãnh đạo nhóm nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc Woo Won-shik. Ảnh: YONHAP

Ngày 16-8, hãng Yonhap đưa tin, lãnh đạo nhóm nghị sĩ của đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc Woo Won-shik lên tiếng phản đối lời kêu gọi của các nhân vật bảo thủ về việc tái triển khai các loại vũ khí hạt nhân chiến lược của Mỹ ở Hàn Quốc và cho rằng hành động này sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang ở khu vực Đông Bắc Á, gây bất ổn cho bán đảo Triều Tiên. Theo ông Woo, đòi hỏi trên sẽ có lợi cho Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các đảng đối lập ngừng các động thái chính trị có thể làm giảm khả năng thương lượng của Hàn Quốc trong các cuộc đàm phán tương lai với Triều Tiên.

Cũng theo Yonhap, Hàn Quốc đã đề nghị tiến hành đàm phán ba bên với Mỹ và Trung Quốc về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Đề nghị này được đưa ra tại một cuộc gặp giữa Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức hồi đầu tháng trước, tuy nhiên phía Trung Quốc vẫn giữ im lặng.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.