Đánh bom tại Libya, ít nhất 65 người chết

Theo Reuters, ít nhất 65 người chết, hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố Zliten, miền Tây Libya ngày 7-1.

Giới chức địa phương cho biết chiếc xe chứa bom đã phát nổ tại trung tâm trên vào thời điểm hàng trăm học viên cảnh sát đang tập trung tại lễ tốt nghiệp. Trong khi đó, hãng thông tấn quốc gia LANA thuộc chính phủ được quốc tế công nhận ở Libya thông báo có 15 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ đánh bom này. Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ tấn công này.

Trên mạng xã hội Twitter, đặc phái viên LHQ tại Libya, ông Martin Kobler, cho biết vụ đánh bom trên là một vụ tấn công liều chết. Ông lên án mạnh mẽ vụ tấn công này đồng thời kêu gọi người dân Libya đoàn kết chống chủ nghĩa khủng bố.

Lê Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.