Đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật của tỷ phú Rockefeller

SGGP
Theo kế hoạch, vào đầu năm 2018, bộ sưu tập nghệ thuật của tỷ phú David Rockefeller, người đã qua đời vào tháng 3 năm nay ở tuổi 101, sẽ được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s ở New York.

Đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật của tỷ phú Rockefeller

David Rockefeller là con của John D. Rockefeller Jr., người đã phát triển Trung tâm Rockefeller ở New York và là cháu nội cuối cùng của ông trùm dầu mỏ John D. Rockefeller, người sáng lập hãng Standard Oil danh tiếng. Ngoài kinh doanh, David Rockefeller đam mê sưu tập bọ cánh cứng và mua bán các tác phẩm nghệ thuật. Một bức tranh của Mark Rothko mà ông mua vào năm 1960 với giá dưới 10.000 USD đã được đấu giá hơn 72 triệu USD vào tháng 5-2007.

Khoảng 2.000 món gồm các tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm sứ, đồ gỗ nội thất và vật trang trí sẽ có mặt trong buổi bán đấu giá này. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển về các quỹ văn hóa, giáo dục, môi trường và y khoa tại Mỹ. Trước khi bán đấu giá, một phần trong bộ sưu tập này sẽ tham dự các cuộc triển lãm tại châu Á và châu Âu. 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.