ĐBSCL: 740.000 người nghèo được hỗ trợ mua BHYT

(SGGP). – 740.000 người nghèo và cận nghèo có nhu cầu mua bảo hiểm y tế (BHYT) ở ĐBSCL sẽ được dự án hỗ trợ y tế vùng ĐBSCL hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ BHYT trong năm 2010. Dự án này còn hỗ trợ mua thiết bị cho 19 bệnh viện, trang bị mô hình phục vụ dạy và học cho 11 trường cao đẳng và trung học y tế, trang trải một phần viện phí cho 900 người nghèo, người cận nghèo mắc bệnh hiểm nghèo vùng ĐBSCL...

Dự án hỗ trợ y tế ĐBSCL nhằm nâng cao năng lực hệ thống y tế vùng ĐBSCL, tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế của người dân (đặc biệt là người nghèo) có tổng vốn 85 triệu USD (vốn vay Ngân hàng Thế giới gần 90%), thực hiện từ tháng 9-2006 đến cuối năm 2010.

Đến nay, dự án đã hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ BHYT cho hơn 600.000 người nghèo và cận nghèo; đầu tư thiết bị y tế cho 17 bệnh viện trong khu vực ĐBSCL; triển khai công tác quản lý và giám sát dịch hệ thống y tế dự phòng…

B.Đại

b.đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: