ĐBSCL: 740.000 người nghèo được hỗ trợ mua BHYT

(SGGP). – 740.000 người nghèo và cận nghèo có nhu cầu mua bảo hiểm y tế (BHYT) ở ĐBSCL sẽ được dự án hỗ trợ y tế vùng ĐBSCL hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ BHYT trong năm 2010. Dự án này còn hỗ trợ mua thiết bị cho 19 bệnh viện, trang bị mô hình phục vụ dạy và học cho 11 trường cao đẳng và trung học y tế, trang trải một phần viện phí cho 900 người nghèo, người cận nghèo mắc bệnh hiểm nghèo vùng ĐBSCL...

Dự án hỗ trợ y tế ĐBSCL nhằm nâng cao năng lực hệ thống y tế vùng ĐBSCL, tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế của người dân (đặc biệt là người nghèo) có tổng vốn 85 triệu USD (vốn vay Ngân hàng Thế giới gần 90%), thực hiện từ tháng 9-2006 đến cuối năm 2010.

Đến nay, dự án đã hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ BHYT cho hơn 600.000 người nghèo và cận nghèo; đầu tư thiết bị y tế cho 17 bệnh viện trong khu vực ĐBSCL; triển khai công tác quản lý và giám sát dịch hệ thống y tế dự phòng…

B.Đại

b.đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: