ĐBSCL: Hàng Trung Quốc “khoác áo” Thái Lan

(SGGP).- Do trên các phương tiện truyền thông liên tục có những thông tin cảnh báo về chất lượng kém của nhiều mặt hàng Trung Quốc hoặc hàng không rõ nguồn gốc nên sức mua của những mặt hàng này tại các chợ đầu mối, chợ nhỏ, cửa hàng... sụt giảm rõ rệt và người tiêu dùng đang có xu hướng dùng hàng Việt Nam.

Để đối phó, nhiều tiểu thương đã giới thiệu với người tiêu dùng những loại hàng hóa Trung Quốc và hàng không xác định nguồn gốc (chủ yếu là hàng rau củ quả như gừng, cà rốt, cam quýt, gia vị thực phẩm...) là “hàng Thái Lan nhập qua biên giới” và không ít người tiêu dùng đã bị mắc lừa! Một tiểu thương cho PV Báo SGGP biết, hàng rau củ chị bán toàn là hàng Trung Quốc và chị “chỉ bán chứ không dám ăn!”.

Trong khi đó, việc quản lý thị trường, kiểm định chất lượng, xuất xứ hàng hóa lưu thông trên thị trường ĐBSCL còn buông lỏng.
 

N.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế