ĐH Quốc gia TPHCM chú trọng giảng dạy trực tuyến

SGGP
Ngày 2-10, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả”. Đây là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia cùng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về các vấn đề như làm thế nào để xây dựng bài giảng trực tuyến, nên sử dụng nền tảng công nghệ gì, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến sao cho hiệu quả...

Giảng viên hướng dẫn sinh viên cách học trực tuyến. Ảnh minh họa

Giảng viên hướng dẫn sinh viên cách học trực tuyến. Ảnh minh họa

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM như ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc tế đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về đào tạo kết hợp giữa phương thức đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến, giáo dục đại học vượt qua dịch Covid-19 bằng các giải pháp công nghệ...

Cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm, các chuyên gia cũng chỉ ra những hạn chế cũng như những giải pháp để ĐH Quốc gia TPHCM xây dựng chính sách phát triển giáo dục trực tuyến hiệu quả trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục