ĐH Quốc gia TPHCM chú trọng giảng dạy trực tuyến

SGGP
Ngày 2-10, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả”. Đây là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia cùng chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về các vấn đề như làm thế nào để xây dựng bài giảng trực tuyến, nên sử dụng nền tảng công nghệ gì, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến sao cho hiệu quả...

Giảng viên hướng dẫn sinh viên cách học trực tuyến. Ảnh minh họa

Giảng viên hướng dẫn sinh viên cách học trực tuyến. Ảnh minh họa

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM như ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc tế đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về đào tạo kết hợp giữa phương thức đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến, giáo dục đại học vượt qua dịch Covid-19 bằng các giải pháp công nghệ...

Cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm, các chuyên gia cũng chỉ ra những hạn chế cũng như những giải pháp để ĐH Quốc gia TPHCM xây dựng chính sách phát triển giáo dục trực tuyến hiệu quả trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Năm học 2022-2023, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM khánh thành và đưa vào hoạt động khu trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những nét mới trong triển khai hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục