Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở

SGGP
Do mưa to, gió lớn trong bão số 10 vừa qua, một đoạn tường thành Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã bị sạt lở. 

Theo ghi nhận, một khối lượng lớn đá, đất từ tường thành đã bị sạt lở xuống chắn ngang đường bê tông cạnh chân thành. Đoạn tường thành với chiều dài 6,9m, cao 4m, bị sạt lở vào lúc 9 giờ 30 ngày 16-9, cách cổng Bắc 200m, thuộc địa phận xã Vĩnh Tiến.

Ông Đỗ Quang Trọng, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ cho biết, sau khi phát hiện sự việc, trung tâm đã căng dây, đặt biển cảnh báo và hướng dẫn du khách và nhân dân địa phương không đi lại khu vực sạt lở.

Đơn vị cũng đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành đánh giá cụ thể hiện trạng sạt lở; báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.                                      

 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn