Ấn Độ

Dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (do muỗi gây ra) ở Ấn Độ hiện đang ở mức nghiêm trọng khi số bệnh nhân mới cứ tăng lên không ngừng. Tính đến nay, đã có gần 3.400 trường hợp bị nghi nhiễm virus và con số tử vong trong 2 ngày cuối tuần đã tăng nhanh, từ 40 lên 49 người, trong đó có 5 người ở bang Vidarbha.

Thủ đô New Delhi hiện là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 825 trường hợp mắc bệnh, 19 người tử vong. Trong khi đó, mỗi ngày tiếp tục có hàng trăm người tình nghi bị nhiễm virus sốt xuất huyết đổ về các bệnh viện để được xét nghiệm và điều trị. Dự báo số bệnh nhân nhiễm virus gây bệnh sốt xuất huyết sẽ còn tăng nhanh cho đến đầu tháng 11, khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

H.CH. (Theo The Times of India)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.