Điểm chuẩn đại học 2017 cao kỷ lục

SGGPO
Theo lịch tuyển sinh đại hoc - cao đẳng sư phạm (ĐH-CĐSP) của Bộ GD-ĐT, trong hôm nay hơn 300 trường phải hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn).

Thí sinh tìm hiểu thông tin để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Thí sinh tìm hiểu thông tin để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng

 Nhiều trường đã công bố điểm chuẩn với mức điểm cao chưa từng có. Thí sinh có thể vào website của các trường để xem điểm chuẩn và thời gian nhập học của các trường.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) ngành Quản trị Kinh doanh và Logistic và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất 26 điểm. Ngành Ngôn ngữ Anh 25 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn từ 17,5 đến 24,5. Các chương trình liên kết cùng mức điểm chuẩn là 16,5.

 Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, hệ ĐH ngành Công nghệ thực phẩm có điểm chuẩn cao nhất 23 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn từ 16 - 20 điểm. Hệ CĐ điểm chuẩn là 10 điểm.
Năm nay do quy định điểm chuẩn quy về thang điểm 30 nên đối với những ngành của các trường có môn chính nhân hệ số 2 sẽ được tính theo công thức như sau: Điểm chuẩn = [(Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm tiếng Anh x 2) x ¾] + điểm ưu tiên (nếu có).
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điểm chuẩn tăng đột biến và cao nhất trong lịch sử tuyển sinh của trường. Theo đó, ở hệ ĐH ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm, tăng 6 điểm so với năm 2016. Ngành Y học dự phòng 18 điểm, ngành Việt Nam học và Kỹ thuật Ô tô 17,5 điểm, ngành Quản trị kinh doanh 17 điểm, ngành Dược học 16 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh 4.900 chỉ tiêu hệ ĐH, trong đó 50% xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia, 50% xét tuyển theo điểm thi THPT lớp 12. Nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục xét tuyển theo học bạ và xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành đào tạo, điểm xét tuyển bằng với mức điểm chuẩn đợt 1.  Điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển sẽ được công bố trên website của trường. Thí sinh trúng tuyển nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 từ ngày công bố kết quả chính thức đến hết 17 giờ ngày 7-8.

Trường ĐH Sài Gòn, ngành Sư phạm Toán có điểm chuẩn cao nhất với 25,75 (khối A) và 24,75 (khối A1). Những ngành còn lại có điểm chuẩn từ 17,5 - 24 điểm. Hệ cao đẳng điểm chuẩn từ 15,25 - 17 điểm.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đối với hệ đại trà điểm chuẩn cao nhất là ngành Dược 25,25, kế đến là ngành Luật: 24,25 điểm, ngành Kinh doanh quốc tế: 24 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn từ 18 - 23,25 điểm. Thí sinh có thể xem chi tiết thông tin điểm chuẩn trên website của nhà trường.   

 Trường ĐH Văn Hiến vừa công bố điểm chuẩn, ngành cao nhất là Tâm lý học với 20,5 điểm, kế tiếp là ngành Đông Phương học lấy 20 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn từ 15,5 - 19,25.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM, điểm trúng tuyển cao nhất là 21 điểm thuộc về ngành Marketing, tăng 5,5 điểm so với năm 2016. Tất cả các ngành còn lại đều có điểm chuẩn cao hơn điểm sàn từ 0,5 – 5.5 điểm. Trường sẽ xét tuyển bổ sung đối với 3 ngành mới là Thú y, An toàn thông tin, Kinh doanh quốc tế. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của 3 ngành này là 15,5 điểm. Ngoài ra, trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 10-8 đối với tất cả các ngành trình độ ĐH  với điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành Dược đạt từ 20 điểm trở lên; các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang đạt từ 24 điểm trở lên, trong đó điểm môn Năng khiếu Vẽ nhân hệ số 2).

Trường ĐH Kinh tế -Tài chính TPHCM, trong tổng số 16 ngành đào tạo, 2 ngành Quản trị khách sạn và Kinh doanh quốc tế có điểm trúng tuyển cao nhất là 21 điểm. Những ngành còn lại điểm chuẩn từ 16 - 20 điểm. Trường sẽ xét tuyển bổ sung đối với 3 ngành mới là Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế và Ngôn ngữ Nhật. Điểm dự kiến xét tuyển từ 16 điểm trở lên.  

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.