Diễn đàn Hòa bình và thịnh vượng quốc tế ở Hàn Quốc

SGGP
Ngày 29-5, Diễn đàn Hòa bình và thịnh vượng quốc tế đã khai mạc tại Jeju, hòn đảo phía Nam Hàn Quốc, quy tụ hàng trăm quan chức chính phủ, học giả và nhà hoạt động dân sự từ khắp nơi trên thế giới. 

Cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon tham dự Diễn đàn Hòa bình và thịnh vượng quốc tế tại Jeju

Cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon tham dự Diễn đàn Hòa bình và thịnh vượng quốc tế tại Jeju

Trong số những người tham gia có cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon và cựu Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Theo Yonhap, diễn đàn tập trung vào các phương thức tạo điều kiện cho tiến trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và duy trì nền hòa bình lâu dài trên bán đảo. Diễn đàn thể hiện nỗ lực của Seoul là tạo động lực mới cho việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Trong 3 phiên đặc biệt về phi hạt nhân hóa Triều Tiên, các chuyên gia sẽ tìm hiểu những cách phá vỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Những phiên họp sẽ có sự tham gia của các đặc phái viên hạt nhân trước đây và hiện tại, gồm nhà đàm phán hạt nhân đương nhiệm của Hàn Quốc Lee Do-hoon và các cựu quan chức Mỹ.

Diễn đàn cũng sẽ thảo luận về an ninh mạng, hội nhập kinh tế châu Á và triển vọng cho chính sách phương Nam mới của Seoul nhằm tăng cường quan hệ với Ấn Độ và ASEAN.


KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.