Điều chỉnh giảm thị phần vận tải đường bộ

SGGP
Tại cuộc họp về quy hoạch kết cấu hạ tầng đường bộ ngày 17-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu đơn vị tư vấn và các cơ quan liên quan tính toán, điều chỉnh thị phần vận tải theo hướng giảm thị phần vận tải đường bộ.

Theo đó, từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, các lĩnh vực vận tải đường thủy, đường biển, đường sắt, hàng không sẽ phải tăng thị phần để thay thế vận tải đường bộ.

Để phù hợp với chủ trương này, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu có sự đánh giá lại cả 5 lĩnh vực để định hướng đầu tư công, có sự điều chỉnh giảm đầu tư công cho đường bộ, tăng đầu tư công cho các lĩnh vực vận tải còn lại.

Bộ cũng yêu cầu đơn vị tư vấn và các cơ quan chức năng đánh giá kỹ việc kết nối giữa các lĩnh vực vận tải, xác định được nút thắt, điểm nghẽn với công trình dự án trọng điểm quốc gia đã và đang được đầu tư như cảng hàng không, trung tâm đường thủy nội địa, ga đường sắt… để nâng cao hiệu quả đầu tư.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thách thức

Hôm nay 23-5, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc, vào thời điểm Việt Nam đang tổ chức SEA Games 31 với những kết quả tốt đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi. Quốc ca Việt Nam cất lên liên tục mỗi khi chúng ta giành thêm HCV. Điều đó tạo nên sự phấn khích cho toàn thể người dân Việt Nam và cũng đem lại một khí thế đặc biệt cho kỳ họp thứ 3 này.