Điều kiện miễn cước hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi là hành lý mà người vận chuyển chịu trách nhiệm bảo quản và xuất thẻ hành lý. Có 2 loại tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi: Tính theo hệ cân và tính theo hệ kiện.

Tiêu chuẩn tính theo hệ cân áp dụng cho toàn mạng đường bay của Vietnam Airlines trong đó, khách hạng thương gia được phép mang theo tối đa 30 kg hành lý ký gửi, khách hạng phổ thông được phép mang theo tối đa 20 kg hành lý ký gửi.

Trường hợp tính theo hệ kiện áp dụng cho hành khách có hành trình bay từ Hà Nội/TPHCM đi Mỹ và Canada, Hawaii, Guam trên các chuyến bay của Vietnam Airlines cho chặng giữa Việt Nam và các cửa ngõ quốc tế, xuất trình vé và làm thủ tục toàn chặng hành lý ký gửi cho cả hành trình; Những hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ cửa ngõ quốc tế vào Hà Nội/TPHCM xuất trình vé chứng minh xuất phát từ Mỹ hoặc Canada về Việt Nam và nối chuyến tại các cửa ngõ quốc tế trong vòng 24 giờ.

Hạng thương gia: Hành khách được mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 32 kg (70 lb). Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273 cm (107 inches), tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 32 kg (70 lb). Hành lý vượt quá các quy định trên sẽ được tính là hành lý tính cước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.