Điều kiện miễn cước hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi là hành lý mà người vận chuyển chịu trách nhiệm bảo quản và xuất thẻ hành lý. Có 2 loại tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi: Tính theo hệ cân và tính theo hệ kiện.

Tiêu chuẩn tính theo hệ cân áp dụng cho toàn mạng đường bay của Vietnam Airlines trong đó, khách hạng thương gia được phép mang theo tối đa 30 kg hành lý ký gửi, khách hạng phổ thông được phép mang theo tối đa 20 kg hành lý ký gửi.

Trường hợp tính theo hệ kiện áp dụng cho hành khách có hành trình bay từ Hà Nội/TPHCM đi Mỹ và Canada, Hawaii, Guam trên các chuyến bay của Vietnam Airlines cho chặng giữa Việt Nam và các cửa ngõ quốc tế, xuất trình vé và làm thủ tục toàn chặng hành lý ký gửi cho cả hành trình; Những hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ cửa ngõ quốc tế vào Hà Nội/TPHCM xuất trình vé chứng minh xuất phát từ Mỹ hoặc Canada về Việt Nam và nối chuyến tại các cửa ngõ quốc tế trong vòng 24 giờ.

Hạng thương gia: Hành khách được mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 32 kg (70 lb). Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 2 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273 cm (107 inches), tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng của mỗi kiện không vượt quá 32 kg (70 lb). Hành lý vượt quá các quy định trên sẽ được tính là hành lý tính cước.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: