Điều tra cựu trợ lý Phó Chủ tịch Trung Quốc tham nhũng

SGGP
Theo thông báo nhà chức trách Trung Quốc, một cựu trợ lý lâu năm của Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đang bị điều tra tham nhũng và bị nghi ngờ vi phạm pháp luật “nghiêm trọng”. 

Ông Dong Hong

Ông Dong Hong

Ông Dong Hong từng là thanh tra kỷ luật cấp cao khi ông Vương còn là Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho đến năm 2017.

Trong tuyên bố trên trang web của mình vào ngày 2-10, CCDI cho biết ông Dong bị “nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng luật pháp và nguyên tắc của đảng”. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết mối quan hệ của ông Dong với ông Vương đã thân thiết từ những năm 1990. Ông Vương Kỳ Sơn được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Trung Quốc năm 2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.