Điều tra cựu trợ lý Phó Chủ tịch Trung Quốc tham nhũng

SGGP
Theo thông báo nhà chức trách Trung Quốc, một cựu trợ lý lâu năm của Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đang bị điều tra tham nhũng và bị nghi ngờ vi phạm pháp luật “nghiêm trọng”. 

Ông Dong Hong

Ông Dong Hong

Ông Dong Hong từng là thanh tra kỷ luật cấp cao khi ông Vương còn là Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho đến năm 2017.

Trong tuyên bố trên trang web của mình vào ngày 2-10, CCDI cho biết ông Dong bị “nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng luật pháp và nguyên tắc của đảng”. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết mối quan hệ của ông Dong với ông Vương đã thân thiết từ những năm 1990. Ông Vương Kỳ Sơn được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Trung Quốc năm 2018.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />