Đoàn đại biểu kiều bào về nước dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(SGGP).- Chiều 27-4, đoàn 70 kiều bào từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có mặt tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng (Phú Thọ) để dâng hương tỏ lòng thành kính tri ân công đức các vua Hùng đã có công dựng nước.

Về dự lễ hội Đền Hùng, đoàn đã đến dâng hương tại đền Quốc Mẫu Âu Cơ, đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, thắp hương tri ân các vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh - Đền Hùng, thăm và chào lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.
 
Thạc sĩ Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, đoàn kiều bào về dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần này là những gương mặt ưu tú, có đóng góp tích cực vào công tác cộng đồng cũng như các phong trào hội đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình được tổ chức nhằm đáp ứng tâm nguyện của đông đảo đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước và các vị anh hùng liệt sĩ, các vị danh nhân của dân tộc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Sự kiện này cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của kiều bào đối với sự phát triển của đất nước.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn