Đoàn nhà báo nước ngoài sang Triều Tiên chứng kiến dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân

SGGP

Ngày 22-5, khoảng 20 nhà báo nước ngoài đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trên một máy bay thuê chuyến tới Triều Tiên, để chứng kiến sự kiện dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân Punggye-ri. 

 

Các nhà báo Hàn Quốc không có mặt trên chuyến bay này do vẫn chưa được Triều Tiên cấp thị thực nhập cảnh. 

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in để thảo luận sâu rộng về những chiến lược liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12-6 tới tại Singapore. Trước đó, trong bối cảnh Triều Tiên dọa rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử trên, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong một cuộc phỏng vấn với Fox News nói, “không nghi ngờ gì” về việc ông Trump sẵn sàng rút khỏi hội nghị này. “Tôi không nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump đang suy nghĩ về các mối quan hệ chung, ông ấy chỉ nghĩ đến hòa bình”, ông Pence nói thêm.

Hôm 21-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cũng nhất trí với những người đồng cấp Anh và Hà Lan về sự cần thiết phải duy trì sức ép đối với Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí khác. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.