Đoàn nhà báo nước ngoài sang Triều Tiên chứng kiến dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân

SGGP

Ngày 22-5, khoảng 20 nhà báo nước ngoài đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trên một máy bay thuê chuyến tới Triều Tiên, để chứng kiến sự kiện dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân Punggye-ri. 

 

Các nhà báo Hàn Quốc không có mặt trên chuyến bay này do vẫn chưa được Triều Tiên cấp thị thực nhập cảnh. 

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in để thảo luận sâu rộng về những chiến lược liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12-6 tới tại Singapore. Trước đó, trong bối cảnh Triều Tiên dọa rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử trên, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong một cuộc phỏng vấn với Fox News nói, “không nghi ngờ gì” về việc ông Trump sẵn sàng rút khỏi hội nghị này. “Tôi không nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump đang suy nghĩ về các mối quan hệ chung, ông ấy chỉ nghĩ đến hòa bình”, ông Pence nói thêm.

Hôm 21-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cũng nhất trí với những người đồng cấp Anh và Hà Lan về sự cần thiết phải duy trì sức ép đối với Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí khác. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.