Đóng cọc đầu tiên thi công nhà máy Polypropylen tại Dung Quất

Sáng nay, 22-5, Tổ hợp nhà thầu Huyndai/LGI/PVC/PVE đã đóng cọc đầu tiên (ảnh) thi công hạng mục nền móng dự án nhà máy sản xuất Polypropylene. Theo thiết kế, tổng số cọc cần thi công cho toàn bộ mặt bằng dự án là trên 1.000 cọc.

Trước đó, liên quan đến tình trạng 21 hộ dân cản trở các nhà thầu thi công tại mặt bằng nhà máy (Báo SGGP 12 Giờ đã thông tin), Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi, BQL KKT Dung Quất và đã giải quyết dứt điểm các vụ việc. Dự án Polypropylen có tổng vốn đầu tư trên 260 triệu USD, dự kiến sẽ vận hành cùng thời điểm với dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất (đầu quý 2 năm 2009).

   Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đình Cung

Cần bộ tiêu chí về dự án tốt để thu hút đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1242/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế