Đồng Nai đưa 2 ca F1 liên quan bệnh nhân số 1.347 đi cách ly

SGGPO
Ngày 1-12, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch có thông báo khẩn về ca bệnh 1.347, tỉnh này đã tiến hành rà soát và xác định 2 trường hợp sống tại TP Biên Hoà và huyện Xuân Lộc là (F1) của bệnh nhân 1.347.

Tin liên quan

Cụ thể, 2 ca F1, tại Đồng Nai gồm: chị L.N.Q.N. (SN 1996, ngụ phường Hoà Bình, TP Biên Hoà) làm việc tại quán cà phê Highlands tại quận 10, TPHCM, có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347.

Ngày 30- 11 chị N. đi xe máy cá nhân từ TPHCM về nhà riêng tại phường Hoà Bình (TP Biên Hoà) thăm bố mẹ. Tại đây, N. ở nhà và không đi đâu.  

Đến chiều ngày 30- 11, cán bộ Trung tâm y tế TP Biên Hoà đã đưa N. đi cách ly tại Bệnh viện phổi Đồng Nai để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm; còn bố mẹ N. (là F2), được cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng cũng cho phun xịt khử trùng tại khu vực này.

Ca F1 thứ 2 là L.T.A. (ngụ tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc). A. cũng là F1 của bệnh nhân 1.347, vì trước đó A. cũng làm việc tại quán cà phê Highlands.

Trong thời gian về nhà tại xã Xuân Hưng, A. đã tiếp xúc với 5 người và 5 người này (là F2) được cho cách ly tại nhà. Ngành chức năng cũng đã phun xịt khử trùng khu vực F1, F2 sinh sống.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).