Đồng Nai đưa 2 ca F1 liên quan bệnh nhân số 1.347 đi cách ly

SGGPO
Ngày 1-12, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch có thông báo khẩn về ca bệnh 1.347, tỉnh này đã tiến hành rà soát và xác định 2 trường hợp sống tại TP Biên Hoà và huyện Xuân Lộc là (F1) của bệnh nhân 1.347.

Tin liên quan

Cụ thể, 2 ca F1, tại Đồng Nai gồm: chị L.N.Q.N. (SN 1996, ngụ phường Hoà Bình, TP Biên Hoà) làm việc tại quán cà phê Highlands tại quận 10, TPHCM, có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347.

Ngày 30- 11 chị N. đi xe máy cá nhân từ TPHCM về nhà riêng tại phường Hoà Bình (TP Biên Hoà) thăm bố mẹ. Tại đây, N. ở nhà và không đi đâu.  

Đến chiều ngày 30- 11, cán bộ Trung tâm y tế TP Biên Hoà đã đưa N. đi cách ly tại Bệnh viện phổi Đồng Nai để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm; còn bố mẹ N. (là F2), được cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng cũng cho phun xịt khử trùng tại khu vực này.

Ca F1 thứ 2 là L.T.A. (ngụ tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc). A. cũng là F1 của bệnh nhân 1.347, vì trước đó A. cũng làm việc tại quán cà phê Highlands.

Trong thời gian về nhà tại xã Xuân Hưng, A. đã tiếp xúc với 5 người và 5 người này (là F2) được cho cách ly tại nhà. Ngành chức năng cũng đã phun xịt khử trùng khu vực F1, F2 sinh sống.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc