Đồng Nai: Nhiều người dân phải quay về vì không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 5-7, các chốt chặn kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành kiểm tra, yêu cầu trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với tất cả công dân đến từ TPHCM và tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, tại các chốt chặn kiểm dịch trên Quốc lộ 1K, thuộc phường Hóa An và chốt Quốc lộ 1A, phường Long Bình Tân của TP Biên Hòa, số lượng người dân bị chặn lại kiểm tra “giấy thông hành” rất lớn.

Trong đó, có rất nhiều người không xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên đã bị lực lượng chức năng yêu cầu quay về.

Đồng Nai: Nhiều người dân phải quay về vì không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  ảnh 1 Người đi xe máy bị yêu cầu quay đầu do không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Anh Nguyễn Văn Huy (SN 1991), một trong những người bị yêu cầu quay đầu xe khi đi qua chốt kiểm dịch Quốc lộ 1K cho biết, đang làm việc tại một công ty hải sản tại quận 12, TPHCM. Nhiệm vụ của anh Huy là hàng ngày giao hàng từ quận 12 xuống TP Biên Hòa bằng xe máy. Anh Huy cũng đã được công ty cho xét nghiệm SARS-CoV-2 chung với những nhân viên khác, tuy nhiên chưa có giấy xác nhận nên không có giấy để xuất trình.

Đồng Nai: Nhiều người dân phải quay về vì không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  ảnh 2 Xe tải cũng bị yêu cầu quay đầu vì tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Tương tự, anh Huỳnh Văn Cao ngụ TP Dĩ An, Bình Dương cũng bị yêu cầu quay về do không có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 khi đi qua chốt kiểm dịch Quốc lộ 1K, hàng ngày anh này đi lấy hàng dưới chợ Sặt, TP Biên Hòa nhưng do khu phố nơi anh ở mới thông báo chiều tối hôm qua nên chưa kịp đi xét nghiệm SARS-CoV-2 như quy định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Một chiến sĩ cảnh sát giao thông là thành viên và đang trực tại chốt kiểm dịch Quốc lộ 1K cho biết, theo thống kê sơ bộ thì trong buổi sáng 5-7, đã có khoảng 40% người dân buộc phải quay về khi đi qua đây do không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo quy định.

Còn một thành viên của chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1A, phường Long Bình Tân thì cho biết, có khoảng 10-20% người dân khi đi qua chốt này buộc phải quay về do không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Như SGGPO đã đưa tin, trước đó, ngày 29-6, UBND tỉnh Đồng Nai ra công văn chỉ đạo tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0 giờ ngày 5-7, những người ngụ tại TPHCM, Bình Dương khi đến/về Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (có giá trị trong vòng 7 ngày, tính từ ngày có kết quả xét nghiệm).

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn