Đồng Nai: Phạt tù 3 cán bộ công an nhận hối lộ

(SGGP).- Tòa án nhân dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã đưa 6 bị cáo ra xét xử về tội đưa và nhận hối lộ. Theo đó, Nguyễn Văn Long (SN 1979, ngụ TP Biên Hòa) lãnh 6 năm tù, Nguyễn Văn Dũng (anh ruột Long) 4 năm tù và Nguyễn Thị Trâm (bạn gái Long) 3 năm tù về tội đưa hối lộ. Tòa cũng tuyên phạt 3 bị cáo nguyên là cán bộ Công an huyện Long Thành về tội nhận hối lộ, gồm Bùi Văn Trúc 3 năm tù, Lê Văn Thuyết 4 năm tù và Nguyễn Minh Luân 5 năm tù.

Theo cáo trạng, ngày 20-4-2010, Long bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Long bị tạm giam chung với Phạm Lưu Hùng (bị bắt về tội tổ chức đánh bạc) tại nhà tạm giữ Công an huyện Long Thành.

Ngày 9-6-2010, Hùng bị TAND huyện Long Thành xử phạt 1 năm tù treo. Trước khi ra trại, được Long nhờ liên hệ với Nguyễn Văn Dũng gửi tiền ăn cho Long thông qua cán bộ quản giáo là Lê Văn Thuyết. Tuy nhiên, Thuyết đã từ chối. Hùng tìm gặp Nguyễn Thị Trâm và dẫn Trâm đi gặp Thuyết. Trong 3 lần gặp mặt để trao đổi thông tin về Long, Trâm đã đưa cho Thuyết 11,5 triệu đồng, trong đó Thuyết lấy 5 triệu đồng để chi xài, số còn lại Thuyết mua đồ dùng gửi vào cho Long.

Đầu tháng 8-2010, Long gợi ý sẽ chi 20 triệu đồng nhờ cán bộ quản giáo Bùi Văn Trúc mang điện thoại di động vào cho Long sử dụng. Trúc đã chia cho Nguyễn Minh Luân 10 triệu đồng để Luân tuồn điện thoại vào buồng giam cho Long.

Vào mỗi ca trực, Luân đến buồng giam của Long để lấy pin cũ ra sạc và đưa cho Long pin mới để giữ liên lạc với bên ngoài. Long sử dụng điện thoại được 1 tuần thì Trúc thu lại vì sợ bại lộ. Sau đó, Long hứa sẽ cho Luân 10 triệu đồng để đổi lấy 1 chiếc điện thoại di động thì Luân lại đưa điện thoại cho Long. Từ chiếc điện thoại đưa lén vào buồng giam, Long đã liên lạc với người nhà và đàn em thân tín ở bên ngoài để thông cung, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra vụ án của cơ quan công an. 

L.LONG-TH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.