Dự án thủy lợi Phước Hòa cung cấp nước về TPHCM trên 900.000 m³ nước/ngày đêm

Nhà thầu Sinohyro (Trung Quốc) đang triển khai gói thầu đầu tiên (1A) của dự án thủy lợi Phước Hòa gồm đập tràn xả lũ, đập dâng (ảnh). Công trình đầu mối được xây dựng trên sông Bé, bờ phải thuộc xã Minh Thành, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước; bờ trái thuộc xã An Ninh huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương.

Dự án sẽ dẫn nước từ sông Bé và suối Sa Cát cấp nước công nghiệp và dân sinh cho TPHCM 907.200m³ nước ngày/đêm và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Cấp nước tưới cho 58.360ha đất nông nghiệp trong khu vực Bình Long, Bình Dương, Đức Hòa (Long An), Tân Biên (Tây Ninh).

Xả kiệt và bảo vệ môi trường cho hạ du sông Bé, xả đẩy mặn sông Sài Gòn, hỗ trợ nguồn nước tưới cho khoảng 58.000ha ven sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Đông… Tổng mức đầu tư dự án hơn 2.551 tỷ đồng, trong đó có vốn vay ADB, AFD và vốn đối ứng của Bộ NN-PTNT; dự kiến hoàn thành xây dựng vào tháng 3-2011.

Tin, ảnh: TH. TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: