Dự kiến ba phương án tuyển sinh đại học – cao đẳng 2012

(SGGPO).- Tin từ Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết, giữa tháng 1-2012, Bộ sẽ tổ chức hội nghị tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2012. Tại hội nghị, Bộ sẽ lấy ý kiến góp ý về phương án tuyển sinh năm 2012.

Thí sinh dự thi vào ĐH Bách khoa TPHCM trao đổi sau giờ thi môn Hóa. Ảnh: MAI HẢI

Tại chỉ thị về nhiệm vụ giáo dục đại học – cao đẳng, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã công bố phương án tăng khối thi. Ngoài phương án này, hiện Bộ đang dự kiến thêm hai phương án khác. Tất cả ba phương án này sẽ được đưa ra bàn bạc tại hội nghị tuyển sinh vào tháng sau để các trường chọn lựa.

Theo đó, phương án 1 là kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2012 sẽ bổ sung thêm một số khối thi để đáp ứng tốt hơn yêu cầu kiểm tra năng lực đầu vào của ngành đào tạo. Thực hiện phương án này, các trường vẫn thi chung đề, chung đợt và chung kết quả thi.

Phương án 2 là các trường tự tổ chức thi riêng. Với những trường thực hiện phương án này, học sinh sẽ không có cơ hội đăng kí xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cùng khối thi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn chưa có trường đại học nào đăng kí tổ chức thi riêng. Nguyên nhân là các trường lo nếu thi riêng, nhiều thí sinh sẽ không đăng ký vì không có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cùng khối thi.

Phương án 3 là xét tuyển tích hợp giữa các khối. Cụ thể, với thí sinh thi khối A (Toán, Lí, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh) sẽ được thêm cơ hội xét tuyển lấy điểm Toán, Hóa (khối A) cộng điểm môn Sinh (khối B) để xét tuyển vào các trường trong vùng tuyển. 

Sau hội nghị tuyển sinh, trên cơ sở ý kiến của các trường, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ chốt phương án tuyển sinh cho năm 2012.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.