Sau năm 2010

Đưa vào sử dụng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

(SGGP). – Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 703/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch vị trí, quy mô Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Nơi đây 5 năm nữa sẽ là Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng trên diện tích 5.000 ha, thuộc địa phận 6 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách sân bay Biên Hòa 32 km, cách Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 43 km, và cách trung tâm TPHCM 40km.

Cảng có năng lực thiết kế tối đa 100 triệu khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm; có thể đón nhận được loại máy bay khổng lồ nhất hiện nay là Airbus A380 - 800 và tương đương. Cảng sẽ có hệ thống 4 đường hạ cất cánh kích thước 4.000 m x 60 m, khu nhà ga hành khách, hàng hóa, hệ thống đường giao thông, khu bảo dưỡng, sửa chữa máy bay và các công trình phụ trợ...

Theo đánh giá của Bộ GT-VT, với thiết kế như vậy, Long Thành sẽ là cảng hàng không quốc tế có quy mô lớn nhất trong khu vực.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GT-VT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam lập kế hoạch triển khai sớm để Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đưa vào sử dụng sau năm 2010 (trong khoảng năm 2011 - 2015), để hỗ trợ kịp thời cho Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn