Vụ sạt lở núi tại công trường thủy điện Bản Vẽ

Dùng chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân

Trưa 18-12, 5 đội chó nghiệp vụ đã được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều động tới hiện trường tham gia tìm kiếm cứu nạn. Đây là những chú chó nghiệp vụ có khả năng đặc biệt, được huấn luyện để dùng trong những trường hợp tìm kiếm khó khăn. Những trở ngại bước đầu như thời tiết, địa hình khó khăn… đã từng bước được khắc phục. Sau một thời gian tìm kiếm, những chú chó nghiệp vụ đã phát hiện được một số vị trí nghi có nạn nhân bị vùi.

Hôm qua, các đơn vị liên quan cũng đã tăng cường thêm nhiều phương tiện, máy móc để đẩy nhanh tiến độ cứu nạn. Đến hết hôm qua, lực lượng tìm kiếm cũng chỉ mới đưa ra được thi thể của 7 nạn nhân. Nạn nhân mới nhất được xác định là anh Phạm Văn Hải (SN 1978, quê Nam Đàn, Nghệ An). Theo ông Hồ Đức Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, khả năng tìm thấy và đưa nạn nhân tiếp theo ra trong đêm 18-12 là rất khó, vì địa hình hiện còn rất hiểm trở, thi thể nạn nhân vẫn còn bị vùi sâu.  

D.C.

Thông tin liên quan:

- Vụ sạt lở mỏ đá tại công trường Thủy điện Bản Vẽ: Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân

- Chồng chất nỗi đau

- Nổ mìn tìm xác nạn nhân

- 18 công nhân chết do sạt lở đá

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Xe buýt phục vụ không nghỉ tết

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TPHCM), trong thời gian phục vụ Tết Tân Sửu (từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 10 Tết Tân Sửu, tức ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021) các tuyến xe buýt có trợ giá chỉ ngưng hoạt động duy nhất vào chiều 30 Tết Nguyên đán (11-2-2021).

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC