Eni Award 2010: Tôn vinh các thiết bị tiết kiệm năng lượng

6 nhà khoa học thuộc các quốc gia Italia, Pháp, Mỹ, Australia và Tây Ban Nha vừa được trao tặng giải thưởng Eni Award 2010 hôm 9-6 tại Phủ Tổng thống CH Italia.

Các nhà khoa học được giải thưởng năm nay đã vượt qua danh sách 792 đề cử, được chia làm 4 nội dung giải thưởng gồm: Biên giới mới cho Hydrocarbon; Năng lượng tái tạo; Bảo vệ môi trường và Các nghiên cứu sơ khai.

Đáng chú ý, 2 nhà khoa học Italia là Lorenzo Pheasant và Matthew Mauro đưa ra những kết quả nghiên cứu thiết kế hệ thống sản xuất điện từ năng lượng gió thế hệ mới và các ứng dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng với hiệu suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Eni Award ra đời từ năm 2007, đến nay được đánh giá như một giải Nobel về năng lượng xanh của châu Âu và các nước phát triển.  

V.C.

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

So với những dòng camera thông thường, AI View camera giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.