EU khởi động chương trình mới

SGGP
Liên minh châu Âu (EU) vừa giới thiệu một chương trình mới nhằm tăng cường năng lực thúc đẩy hòa bình và an ninh ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột. 

Với ngân sách gần 900 triệu EUR, chương trình châu Âu toàn cầu về hòa bình, ổn định và phòng ngừa xung đột sẽ hỗ trợ các hành động có tác động toàn cầu hoặc xuyên khu vực trong giai đoạn 2021-2027, bằng cách hỗ trợ xây dựng năng lực phòng ngừa xung đột, xây dựng hòa bình và chuẩn bị sẵn sàng cho khủng hoảng và giải quyết các mối đe dọa toàn cầu, xuyên khu vực và các mối đe dọa mới nổi. 

Chương trình đặc biệt chú ý đến việc đóng góp vào giải quyết các xung đột đang diễn ra và ngăn ngừa xung đột; đồng thời tiếp tục hỗ trợ các quá trình hòa giải. Thông qua chương trình này, EU sẽ đóng góp vào việc đạt được Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />