EU triển khai dự án tạo việc làm trị giá 8 tỷ EUR

Kết thúc ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày tại Brussels, ngày 27-6, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí tăng ngân quỹ đối phó với tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ, vốn đang tăng mạnh tại châu Âu, lên 8 tỷ EUR (tương đương 10,4 tỷ USD).

Từ tháng 1-2014, dự án này sẽ bắt đầu được triển khai, theo đó chủ yếu tập trung hỗ trợ tìm kiếm, tạo việc làm và đào tạo nghề cho thanh niên, đặc biệt ở những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp lên tới hơn 25%. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng số tiền này “như muối bỏ biển” vì số người thất nghiệp trong EU đã lên tới hơn 19 triệu người.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.