Europol triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép đến châu Âu

SGGP
ABC News dẫn tin từ Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây buôn người, đưa người di cư trái phép từ Thổ Nhĩ Kỳ sang châu Âu.

Một số đối tượng bị cảnh sát Italy bắt giữ. Ảnh: AP

Một số đối tượng bị cảnh sát Italy bắt giữ. Ảnh: AP

Theo thông báo của Europol, cơ quan này đã phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật của Italy, Hy Lạp, Albania triệt phá đường dây tội phạm có quy mô lớn liên quan đến hoạt động đưa người nhập cư trái phép vào châu Âu.

Trong chiến dịch, lực lượng chức năng đã tiến hành 28 cuộc khám xét, bắt giữ 29 đối tượng (gồm 18 đối tượng ở Albania, 1 đối tượng ở Hy Lạp và 10 đối tượng ở Italy).

Europol cho rằng các nghi can, chủ yếu là người gốc Iraq và Syria, thuộc mạng lưới tội phạm gồm khoảng 80 thành viên, bị cáo buộc đã tiến hành ít nhất 30 vụ đưa hơn 1.100 người di cư trái phép bằng đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến bờ biển Salento của Italy qua Albania và Hy Lạp, sau đó đến các quốc gia thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.