EVN xin đổ 3.500.000m³ chất thải trên bờ và trên biển

SGGPO
Ban quản lý nhiệt điện 2 thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam có công văn xin Quảng Bình đổ 3.500.000 m³ chất thải.

Tin liên quan

EVN muốn đổ 2.500.000m³  nạo vét cảng than ra biển Quảng Bình.

EVN muốn đổ 2.500.000m³ nạo vét cảng than ra biển Quảng Bình.

Ngày 23-4, nguồn tin riêng của PV Báo SGGP cho biết, Ban quản lý nhiệt điện 2 thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn gửi xin Quảng Bình đổ 3.500.000m³ chất thải trên bờ và vùng biển thuộc địa phương này với mục đích phục vụ dự án Trung tâm nhiệt điện Quảng Trạch.

Theo đó, công văn 77/ANĐ2-P4 gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Công thương tỉnh, các sở ban ngành và các đơn vị liên quan phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ Ban quản lý dự án nhiệt điện 2, Liên danh tư vấn IE-PVE-TEDIPORT trong quá trình lập điều chỉnh dự án. Công văn này đề nghị giới thiệu địa điểm bãi thải trên bờ để phục vụ thi công san lấp mặt bằng bao gồm phần đất bóc hữu cơ và đào hố móng các hạng mục công trình với khối lượng dự kiến khoảng 1.000.000m³. Đặc biệt,  Ban quản lý dự án nhiệt điện 2 xin Quảng Bình giới thiệu địa điểm bãi thải trên biển, khu vực nhấn chìm khối lượng thi công nạo vét cảng than với khối lượng dự kiến khoảng 2.500.000m³. 

Công văn cũng đề nghị xác nhận khả năng cung cấp nước ngọt cho vận hành nhà máy; Hồ sơ dự án đầu tư hiện tại đang lập sử dụng phương án cấp nước từ hồ chứa nước Vực Tròn với khối lượng nước cần dự kiến đối với một nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 là 500m³/giờ, thời gian vận hành là 6.500 giờ/năm. Thời điểm vận hành cả 2 nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 và 2 với tổng khối lượng nước cung cấp 1.000m³/giờ. 

Dự án Trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch có công suất 1.200 MW thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch có tổng mức đầu tư 33 ngàn tỷ đồng được chuyển giao từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư từ tháng 11-2016.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn