Facebook bị kiện đòi bồi thường 150 tỷ USD

SGGP
Ngày 6-12, những người tị nạn Rohingya từ Myanmar đã kiện Công ty Meta Platforms, chủ mạng xã hội Facebook, với số tiền đòi bồi thường 150 tỷ USD. 

Nguyên đơn cáo buộc công ty truyền thông xã hội này đã không có hành động chống lại những lời lẽ căm thù chống người Rohingya, đã góp phần gây ra bạo lực chống cộng đồng người Rohingya.

Theo Reuters, đơn kiện tập thể do các công ty luật Edelson PC và Fields PLLC đệ trình tại California, Mỹ hôm 6-12. Trong một hành động phối hợp, các luật sư Anh cũng đã gửi đơn kiện với nội dung tương tự đến văn phòng của Meta ở London. Công ty Meta đã không đưa ra phản ứng về vụ kiện. Vào năm 2018, các nhà điều tra nhân quyền của Liên hiệp quốc cho biết việc sử dụng Facebook đã đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá lời nói căm thù gây ra bạo lực chống người Rohingya ở Myanmar. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.