Facebook bị kiện đòi bồi thường 150 tỷ USD

SGGP
Ngày 6-12, những người tị nạn Rohingya từ Myanmar đã kiện Công ty Meta Platforms, chủ mạng xã hội Facebook, với số tiền đòi bồi thường 150 tỷ USD. 

Nguyên đơn cáo buộc công ty truyền thông xã hội này đã không có hành động chống lại những lời lẽ căm thù chống người Rohingya, đã góp phần gây ra bạo lực chống cộng đồng người Rohingya.

Theo Reuters, đơn kiện tập thể do các công ty luật Edelson PC và Fields PLLC đệ trình tại California, Mỹ hôm 6-12. Trong một hành động phối hợp, các luật sư Anh cũng đã gửi đơn kiện với nội dung tương tự đến văn phòng của Meta ở London. Công ty Meta đã không đưa ra phản ứng về vụ kiện. Vào năm 2018, các nhà điều tra nhân quyền của Liên hiệp quốc cho biết việc sử dụng Facebook đã đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá lời nói căm thù gây ra bạo lực chống người Rohingya ở Myanmar. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.