FBI khẳng định tiếp tục điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

SGGPO

Quyền Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Andrew McCabe khẳng định cơ quan này vẫn sẽ tiếp tục điều tra về khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Tin liên quan

Khẳng định trên đưa ra bất chấp việc Tổng thống Donald Trump vừa sa thải Giám đốc FBI James Comey.
 Phát biểu tại Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ngày 11-5, ông McCabe nhấn mạnh: "Hiện vẫn chưa có nỗ lực nào cản trở công tác điều tra của chúng tôi". Ông McCabe cho biết, cơ quan này đã có đủ những nguồn thông tin cần thiết để tiến hành công tác điều tra, đồng thời khẳng định sẽ báo cáo với Ủy ban Tình báo Thượng viện về mọi động thái can thiệp vào cuộc điều tra nói trên của FBI. 
FBI khẳng định tiếp tục điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử ảnh 1 Quyền Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ Andrew McCabe phát biểu tại cuộc họp ở Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ngày 11-5-2017.  Ảnh cắt từ clip trên REUTERS.
Về phần mình, các nghị sĩ thuộc Ủy ban trên phụ trách giám sát cuộc điều tra của FBI cũng đảm bảo tiến hành giám sát nghiêm ngặt để cuộc điều tra của FBI không bị can thiệp. 

Việc sa thải ông Comey được coi là động thái bất ngờ của Tổng thống Trump trong bối cảnh người đứng đầu FBI đang phụ trách cuộc điều tra về khả năng các cố vấn của ông Trump tiếp xúc với Nga để tác động tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Cuối tháng 10-2016, ông Comey đã gây xôn xao dư luận khi gửi một bức thư lên giới lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton do phát hiện những bức thư được cho là "thích hợp cho cuộc điều tra", chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử. 

Phe Dân chủ cáo buộc Tổng thống Trump sa thải ông Comey nhằm ngăn cản cuộc điều tra nói trên. Trả lời phỏng vấn Hãng truyền thông NBC, ông Trump cho biết, đã 3 lần ông Comey khẳng định tổng thống không nằm trong diện điều tra của vụ này.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />