FPT ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên - Huế

SGGPO
Ngày 18-8, Tập đoàn FPT và công ty thành viên của FPT đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2025.

Lễ ký kết hợp tác

Lễ ký kết hợp tác

Cụ thể, Tập đoàn FPT ký kết hợp tác chuyển đổi số tổng thể toàn diện với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS - công ty thành viên của Tập đoàn FPT) ký kết hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số ngành y tế với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo nội dung của hai thỏa thuận hợp tác, tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tập đoàn FPT, FPT IS sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực trọng điểm như tư vấn và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, phát triển hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao, triển khai y tế thông minh, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…

FPT ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên - Huế ảnh 1 FPT giới thiệu công nghệ tại Huế
Trong lĩnh vực y tế thông minh, hai bên sẽ xem xét tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh thông minh vào ứng dụng Hue-S phục vụ việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh lân cận, đồng thời thúc đẩy triển khai dịch vụ khám chữa bệnh thông minh bao gồm bệnh án điện tử, bệnh viện thông minh, bệnh viện không giấy tờ; tích hợp nền tảng AI Chatbot, AI Voicebot phục vụ người dân…

Trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, FPT phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh nâng cấp, phát triển hạ tầng thanh toán dịch vụ công, dịch vụ tiện ích không dùng tiền mặt hoạt động an toàn, hiện đại, hiệu quả và có khả năng kết nối, tích hợp với các hệ thống khác.

Đồng thời, lên kế hoạch tổ chức các chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Thừa Thiên - Huế, đưa các sản phẩm của Thừa Thiên - Huế ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo.

Đồng thời, hai bên cũng sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu về nâng cao nhận thức chuyển đổi số, trang bị kỹ năng số, sử dụng các sản phẩm chuyển đổi số…. cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, cán bộ viên chức, các doanh nghiệp/hộ kinh doanh/người dân trên địa bàn tỉnh.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ