Ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19 tại 4 tỉnh thành

SGGPO

Chiều tối 5-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 6 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh 2.632- 2.637), đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bắc Giang (1 ca), Đà Nẵng (2 ca), Quảng Nam (2 ca) và TPHCM (1 ca).

Ca bệnh 2.632 ghi nhận tại Bắc Giang: Bệnh nhân nữ, 31 tuổi, ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngày 31- 3, bệnh nhân trên từ Angola nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN88 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bắc Giang.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 5-4, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2.633 ghi nhận tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 23 tuổi, ở huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Ca bệnh 2.634 ghi nhận tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 30 tuổi, ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ngày 3-4, các bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319 (BN2633) và chuyến bay VN5319 (BN2634), đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 4-4, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ca bệnh 2.635 ghi nhận tại Quảng Nam: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, ở  huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ca bệnh 2.636 ghi nhận tại Quảng Nam: Bệnh nhân nam, 32 tuổi, ở quận Bình Tân, TPHCM.

Ngày 2-4, các bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN311 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Nam.

Kết quả xét nghiệm ngày 4-4, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. 

Ca bệnh 2.637 ghi nhận tại TPHCM: Bệnh nhân nam, 40 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ.

Ngày 1-4, bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TPHCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 3-4, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Về tình hình điều trị, cả nước có thêm 33 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 2.416 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 42 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19 tại 4 tỉnh thành ảnh 1

Liên quan tới Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, đã thực hiện tiêm vaccine cho 52.413 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS TS Bùi Hữu Hoàng tư vấn điều trị H.P cho người bệnh

Hơn 70% người lớn bị nhiễm vi khuẩn H.P

Theo  PGS-TS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm H.P ở người lớn chiếm tới hơn 70%. Vi khuẩn này có khả năng lây nhiễm trên mọi đối tượng thông qua đường ăn uống, trực tiếp qua nước bọt của người bệnh hoặc qua các thủ thuật tiêu hóa như nội soi tiêu hóa, nội soi mũi họng… 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).