Giá căn hộ và nền đất tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm : Công bố trước tháng 9-2009

(SGGP). – Văn phòng UBND TPHCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM sau khi đi kiểm tra thực địa các dự án tái định cư (TĐC) Khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây TP và dự án xây dựng đường, cầu Phú Mỹ trên địa bàn quận 2.

Theo đó, TP yêu cầu UBND quận 2 và các sở - ngành liên quan ưu tiên công tác TĐC nhằm đáp ứng kịp thời nguyện vọng của người dân phải di dời. UBNDTP cũng giao cho Giám đốc Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng 12.500 căn hộ để đến cuối năm 2010 đưa vào sử dụng một phần căn hộ (khu 17,3ha) và hoàn thành toàn bộ vào năm 2011 - 2012. TP yêu cầu các cơ quan chức năng sớm hoàn thành việc xác định đơn giá bán TĐC 1.844 căn hộ chung cư khu 17,3 ha và trình UBND TP xem xét, quyết định để công bố trước tháng 9-2009.

Đối với dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây tại quận 2, UBND TP yêu cầu đến ngày 30-4-2010 phải hoàn thành cơ bản toàn tuyến Đại lộ Đông Tây TP trên địa bàn quận 2.

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn