Gia đình ông Chiện tang thương sau lũ

Hay tin ông Đặng Chiện 82 tuổi (ảnh) quê xóm Tây An, Trung An, Bình Thạnh, Bình Sơn, Quảng Ngãi lâm bệnh nặng, bà con trong xóm ai cũng thương cảm, người biếu vài ký gạo, người giúp ít tiền, cầu mong cơn bệnh của ông chóng lành. Vợ ông, bà Huỳnh Thị Tân, gom góp được ít tiền đưa ông vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi điều trị.

Được một thời gian, tiền cạn kiệt, không đủ trả viện phí, bác sĩ khám bệnh lại lắc đầu, trong khi đó vụ đông - xuân đang vào mùa, bà Tân đành đưa ông về nhà cầm cự qua ngày.

Trong cơn nguy cấp như vậy, trận lũ lịch sử lại bất ngờ ập về gây cảnh ngập lụt, hoa màu bị cuốn trôi, nhà cửa hư hại nặng, bà Tân buồn rầu, suy sụp tinh thần, rồi trút hơi thở cuối cùng vào đêm 19-11-2007. Cả xóm bàng hoàng đau xót trước gia cảnh éo le của nhà ông Chiện.

Ông chỉ mong được yên nghỉ sớm để không làm khổ vợ con. Còn bà Tân đang khỏe mạnh lại ra đi đột ngột. Khó khăn chồng chất khó khăn. Quá đau xót, ông Chiện nằm bất động cả ngày. Điều làm ông lo nhất lúc này không phải tấm thân già của ông, mà chính là căn nhà dùng để thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Tranh và liệt sĩ Đặng Trò đã bị hư hại gần như hoàn toàn sau đợt lũ. Bà con láng giềng ai cũng ứa nước mắt, nhưng cũng chỉ nhìn nhau, không có cách nào giúp ông vì gia đình nào cũng điêu đứng sau cơn lũ vừa qua.

Qua bài viết này, cầu mong bạn đọc cả nước quan tâm đến gia cảnh ông Chiện, giúp đỡ, chia sẻ để ông có mái nhà lành lặn thờ phượng các liệt sĩ và có thể sống thanh thản trong những ngày cuối đời. 

TRẦN KỲ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác TPHCM trao quà chăm lo tết hỗ trợ người dân Quảng Nam. Ảnh: NGỌC PHÚC

TPHCM tặng hộ nghèo 35 tỉnh thành hơn 18 tỷ đồng

Sáng 16-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện