Giá vàng SJC đạt 63,92 triệu đồng/lượng

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang khiến giá vàng thế giới vượt ngưỡng 1.910 USD/ounce, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 22-2 tiến sát 64 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC trong nước ngày 22-2 tiến sát 64 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC trong nước ngày 22-2 tiến sát 64 triệu đồng/lượng

Vào khoảng 16 giờ cùng ngày tại TPHCM, Công ty PNJ niêm yết vàng SJC ở mức 63,2 triệu đồng/lượng mua vào và 63,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 600.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 63,3 triệu đồng/lượng mua vào và 63,92 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 600.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tại châu Á ngày 22-2 đứng ở 1.910,8 USD/ounce, tăng 6,6 USD/ounce so với đóng cửa phiên trước tại Mỹ. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 52,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 11,1 triệu đồng/lượng.

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.