Giá vàng tăng 210.000 đồng/lượng

(SGGPO).- Hôm nay, 8-4, giá vàng trong nước tăng 210.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Chốt giá chiều nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 26,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 26,360  (bán ra), còn vàng miếng SBJ của Ngân hàng Sacombank được niêm yết giá 26,310 triệu đồng/lượng (mua vào) và 26,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

Biểu đồ giá vàng trong nước cập nhật chiều nay. Nguồn: SJC

Giá vàng thế giới trên sàn New York đêm qua tiếp tục tăng mạnh và lên mức cao nhất trong 10 tuần qua. Giá vàng giao tháng 6 đóng cửa phiên giao dịch ngày 7-4 trên sàn New York tăng 17 USD, tương đương 1,5 %, lên mức 1.153 USD/ounce. Giá vàng giao ngay cũng tăng mạnh từ mức 1.135 USD/ounce vào đầu phiên lên gần 1.155 USD rồi đóng cửa ở mức 1.134,38 USD/ounce. Đây là mức cao nhất trong 10 tuần qua.

Lúc 17 giờ giá vàng đang giao dịch trên sàn London là 1.146,7 USD/ounce, giảm 1,7 USD/ounce so với phiên liền trước.

Biểu đồ giá vàng thế giới cập nhật chiều nay. Nguồn: Kitco

Theo thông tin được công bố từ website của SPDR Gold Trust (quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới) thì trong ngày giao dịch hôm qua, quỹ này đã mua vào 0,92 tấn vàng. Hiện lượng vàng của quỹ đang là 1.130,74 tấn. Như vậy tính từ đầu tuần trước đến nay, SPDR đã 2 lần mua vàng vào với tổng lượng mua khoảng 6,09 tấn và không bán ra.

Song Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế