Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên

SGGPO
Ngày 16-9, Tổ chức Động vật châu Á đã tiếp nhận chuyển giao một cá thể gấu ngựa từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên. Trước đó, con gấu này đã được Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an huyện Điện Biên giải cứu từ tay một đối tượng buôn lậu vào ngày 12-9.

Chuẩn bị vận chuyển cá thể gấu ngựa từ Điện Biên về Vĩnh Phúc

Chuẩn bị vận chuyển cá thể gấu ngựa từ Điện Biên về Vĩnh Phúc

Do tình hình dịch Covid-19, Điện Biên lại nằm cách Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc khoảng 500km về phía Tây Bắc nên Tổ chức Động vật châu Á đã lên phương án tinh gọn nhất để cứu hộ.

Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên ảnh 1 Chuyên gia cứu hộ đang đưa cá thể gấu ngựa sang lồng cứu hộ
Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên ảnh 2 Cá thể gấu ngựa này nặng khoảng 30kg

Công an tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ nhiệt tình để đoàn công tác cứu hộ vận chuyển an toàn qua các tỉnh. Ngoài ra, 3 chuyên gia cứu hộ người Việt của Tổ chức Động vật châu Á cùng một lái xe đã được test nhanh virus SARS-coV-2 trước khi đi.

Dự kiến, đoàn công tác cứu hộ tới Tam Đảo vào tối 17-9.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT