Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên

SGGPO
Ngày 16-9, Tổ chức Động vật châu Á đã tiếp nhận chuyển giao một cá thể gấu ngựa từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên. Trước đó, con gấu này đã được Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an huyện Điện Biên giải cứu từ tay một đối tượng buôn lậu vào ngày 12-9.

Chuẩn bị vận chuyển cá thể gấu ngựa từ Điện Biên về Vĩnh Phúc

Chuẩn bị vận chuyển cá thể gấu ngựa từ Điện Biên về Vĩnh Phúc

Do tình hình dịch Covid-19, Điện Biên lại nằm cách Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc khoảng 500km về phía Tây Bắc nên Tổ chức Động vật châu Á đã lên phương án tinh gọn nhất để cứu hộ.

Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên ảnh 1 Chuyên gia cứu hộ đang đưa cá thể gấu ngựa sang lồng cứu hộ
Giải cứu một con gấu ngựa ở Điện Biên ảnh 2 Cá thể gấu ngựa này nặng khoảng 30kg

Công an tỉnh Điện Biên đã hỗ trợ nhiệt tình để đoàn công tác cứu hộ vận chuyển an toàn qua các tỉnh. Ngoài ra, 3 chuyên gia cứu hộ người Việt của Tổ chức Động vật châu Á cùng một lái xe đã được test nhanh virus SARS-coV-2 trước khi đi.

Dự kiến, đoàn công tác cứu hộ tới Tam Đảo vào tối 17-9.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn