Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2009: Tôn vinh 1.655 học sinh đạt thành tích cao trong học tập

(SGGPO).- Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã chọn 1.655 học sinh - sinh viên để trao giải. Đây là những em có thành tích cao trong học tập gồm: học sinh xuất sắc nhất tại các trường THPT, học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và các thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2009.

Thống kê kết quả theo từng khu vực như sau:

Khu vực

Xuất sắc nhất Trường THPT

Thủ khoa đầu vào ĐH, học viện

Thành viên Đội tuyển Quốc tế

Giải nhất Quốc giaHuy chương quốc tế
Số emSố emSố emSố emSố em
 Miền Bắc 73365  35 19
 Miền Trung 170 17 1 5 2
 Miền Nam 563 38  3 4
 Tổng Cộng 1466 120 1 43 25

Ngoài các giải thưởng theo cơ cấu, năm nay, mỗi học sinh đoạt huy chương quốc tế sẽ được Tập đoàn Tân Tạo tài trợ 1 bộ máy vi tính xách tay. Ngoài ra, sẽ có 300 em nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2008 và năm 2009 có cơ hội được Hội đồng Giải thưởng xét chọn cấp học bổng Tiếng Anh và học bổng toàn phần vào Trường Đại học Tân Tạo niên khóa 2010 - 2011 trị giá 16.000 USD - 27.500 USD/năm.

Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng thường niên do Tập đoàn Tân Tạo phối hợp cùng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, các trường Đại học trên cả nước tổ chức từ năm 2008 nhằm tôn vinh những gương học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Dự kiến, vào lúc 16 giờ ngày 12-9, các Hoa Trạng Nguyên tiêu biểu nhất đại diện cho 1.655 Hoa Trạng Nguyên trên cả nước sẽ vinh dự được tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Phủ Chủ tịch.

Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra theo từng khu vực, gồm: miền Bắc vào sáng ngày 13-9 tại Hà Nội;  miền Nam từ ngày 19-9 đến ngày 20-9 tại TPHCM và miền Trung vào ngày 26-9 tại Đà Nẵng.

>>> Thông tin về giải thưởng và điều kiện xét học bổng

>>> Hành trình Hoa trạng nguyên trên toàn quốc

Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục