Giẫm đạp tại Mumbai, ít nhất 22 người chết

SGGPO

Một quan chức chính phủ Ấn Độ ngày 29-9 cho biết, vụ giẫm đạp tại một chiếc cầu vượt ở ga tàu lửa Elphinstone thuộc trung tâm tài chính Mumbai khiến ít nhất 22 người chết và bị thương 30 người. 

Chiếc cầu nơi xảy ra vụ giẫm đạp. Ảnh: Times Of India

Chiếc cầu nơi xảy ra vụ giẫm đạp. Ảnh: Times Of India

Theo Times of India, cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, mưa lớn và điện ở gần cây cầu bị chập nên mọi người chen chúc nhau qua cầu gây ra thảm họa. Ngoài ra, nhiều người lo ngại cầu sập đã nhảy ra ngoài cũng làm hoảng hốt đám đông. Deepak Sawant, Bộ trưởng Y tế thuộc bang Maharashtra cho biết có 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.
Phát ngôn viên đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho biết, vụ giẫm đạp diễn ra khi đám đông người đi làm chạy tìm chỗ trú mưa dưới mái cây cầu vượt bộ hành đông người vào giờ cao điểm vì cũng là đường ra của hành khách từ ga xe lửa Elphinstone.
Cây cầu vượt này thường đông đúc vào giờ cao điểm vì đây cũng là tuyến đường dẫn hành khách từ tàu lửa gần đó ra ngoài. Manish Mishra, một nhân chứng giúp đỡ một số người bị thương, cho hay tình hình trở nên tồi tệ hơn khi cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã không phản ứng nhanh thực thi các biện pháp kiểm soát đám đông.
Akash Koteja, một người bị thương, nói với BBC: "Khi các đoàn tàu đến, hành khách muốn ra khỏi nhà ga nhưng không đi được đã dẫn tới vụ giẫm đạp".
Đây là bi kịch thứ hai trong chưa đầy 4 tuần ở Mumbai, nơi có hơn 18 triệu dân. Một tòa nhà sụp đổ trong thành phố sau một tuần mưa lớn vào cuối tháng 8 đã làm chết hơn 33 người.

Bộ trưởng đường sắt Ấn Độ Piyush Goyal hiện đang ở Mumbai viết trên Twitter gửi lời chia buồn đến các gia đình của những người đã chết trong vụ giẫm đạm và hứa hẹn một cuộc điều tra. Nhà ga tàu lửa nói trên, chỉ có hai sân ga, nằm ở trung tâm Mumbai nơi có nhiều tòa nhà và rất đông người vào giờ cao điểm. 

Giẫm đạp tại Mumbai, ít nhất 22 người chết ảnh 1 Chiếc cầu cũ kỹ tại ga tàu lửa ở Mumbai. Ảnh: Times Of India

Giẫm đạp tại Mumbai, ít nhất 22 người chết ảnh 2 Chen lấn trú mưa gây giẫm đạp trên cầu vượt bộ hành gần ga xe lửa Elphinstone ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 29-9-2017. Ảnh: THE INDIAN EXPRESS

HUY QUỐC - GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.