Giảm giá vé tàu cho một số đối tượng

(SGGP).- Ngày 1-4, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị vừa quyết định bán vé giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội.

Theo đó, giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 đến trước tổng khởi nghĩa tháng 8-1945, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giảm 30% giá vé cho thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và khuyết tật nặng; giảm 20% giá vé cho người từ 60 tuổi trở lên.

Ngoài ra, miễn vé cho trẻ dưới 6 tuổi đi cùng người lớn; trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng; mỗi người lớn được kèm không quá 2 đối tượng miễn vé đi cùng. Giảm 50% giá vé cho trẻ từ 6 - 10 tuổi; giảm 10% giá vé cho học sinh, sinh viên.

GIANG ĐÌNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Biến tướng xe hợp đồng - Chế tài mạnh, quy trách nhiệm cụ thể

Trên các số báo ra ngày 21, 22-9, Báo SGGP đã phản ánh và chất vấn cơ quan chức năng về tình trạng xe dừng - đậu - đón - trả khách không đúng nơi quy định tràn lan trên nhiều tuyến đường nội thành. Hàng chục nhà xe với hàng trăm lượt xe ra vào các quận trung tâm TPHCM đón - trả khách trên nhiều tuyến đường dưới dạng “xe hợp đồng” nhưng thực chất là chạy tuyến cố định, ảnh hưởng an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU