Giảm thủ tục để thu hút du khách Trung Quốc

Đó là nội dung chính của hội nghị chuyên đề về đón du lịch Trung Quốc theo Quy chế 849, do Tổng cục Du lịch vừa tổ chức ở Hà Nội.

Quy chế 849 (ban hành bằng Quyết định số 849/2004/QĐ-BCA của Bộ Công an) có hiệu lực từ ngày 15-9-2005, được ban hành với mong muốn tăng lượng khách Trung Quốc sử dụng giấy phép nhập cảnh Việt Nam. Thế nhưng kết quả thực hiện chưa được như mong đợi. Năm 2005, lượng du khách Trung Quốc vào Việt Nam giảm tới 8% so với năm 2004.

Hầu hết ý kiến cho rằng: Nên bỏ việc kiểm tra 2 lần đối với khách vào Việt Nam theo Quy chế 849 bằng việc tập trung làm thủ tục 1 lần tại cửa khẩu, xem xét giảm thời hạn 5 ngày đối với giấy phép xuất nhập cảnh của khách nhằm tăng thời gian đi lại ở Việt Nam của khách; cho phép du khách Trung Quốc sử dụng thẻ du lịch được đi trên các chặng bay nội địa của hàng không Việt Nam; thu gọn đầu mối, lựa chọn các doanh nghiệp có đủ điều kiện đón khách và quy định rõ trách nhiệm, cũng như hình thức xử phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm Quy chế 849…


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế