Gỡ niêm phong về dịch Covid-19 tại quán “bar Buddha”

SGGPO

Đoàn liên ngành yêu cầu quán chỉ được mở cửa hoạt động trở lại khi UBND TPHCM có thông báo chung về ngành nghề kinh doanh quán ăn; đồng thời, quán phải gỡ bảng hiệu Buddha cũng như tháo các tranh, ảnh Phật treo trong quán, gây hiểu lầm không hay.

Các tranh ảnh, tượng Phật cũng như các bảng hiệu liên quan đến "Buddha" tại quán ăn này được yêu cầu gỡ bỏ

Các tranh ảnh, tượng Phật cũng như các bảng hiệu liên quan đến "Buddha" tại quán ăn này được yêu cầu gỡ bỏ

Chiều 23-4, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2 (TPHCM) cho biết UBND quận 2 đã có thông báo giải toả điểm cách ly kiểm dịch quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A, mà hay được gọi là quán Buddha - PV) tại số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền.

Thông báo giải tỏa có sự thống nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC). Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên UBND quận 2 yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như các quy định về phòng dịch của ngành y tế nhằm tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn liên ngành cũng đến quán và đề nghị chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP về ngành nghề kinh doanh quán ăn.

Cùng với đó là việc tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.

Ngoài ra, vì tại quán từng xảy ra dịch bệnh (bệnh nhân 91, phi công người Anh) nên đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh.

Đây là quán ăn được đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, với tên đăng ký là quán Thái, nhưng chủ quán cho gắn bảng hiệu Buddha. Do đó, sau khi thông báo mở phong tỏa, đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng Phật cũng như bảng hiệu mang tên Buddha.

Trước đó, một phi công quốc tịch Anh ngụ tại một chung cư tại phường Thảo Điền sốt, ho và đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM (vào chiều 18-3) để khám bệnh, rồi nhập viện. Hôm sau, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 91 này đã đến quán “bar Buddha” nên UBND quận 2 phối hợp HCDC điều tra, khoanh vùng và xác định có 199 người có liên quan quán, trong đó có 7 trường hợp mắc Covid-19. Đến nay, ổ dịch này đã khoanh dịch, dập dịch thành công.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />