Hà Tĩnh thiệt hại bước đầu do bão ước tính trên 6.000 tỷ đồng

SGGP
Tỉnh Hà Tĩnh vừa có báo cáo thiệt hại bước đầu và công tác khắc phục hậu quả sau bão số 10. 

Nhiều trụ điện ở thị xã Kỳ Anh bị quật gãy đổ trưa 15-9. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Nhiều trụ điện ở thị xã Kỳ Anh bị quật gãy đổ trưa 15-9. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Theo đó, trong bão tỉnh không có người chết, chỉ có 1 người bị thương; sau bão, trong quá trình khắc phục hậu quả có 2 người chết và 80 người bị thương nhẹ; có 93.251 nhà bị hư hỏng, tốc mái; hàng ngàn hécta lúa, rau màu, cây ăn quả, diện tích nuôi trồng thủy sản… bị ngập và hư hỏng; 18.303ha cây lâm nghiệp đổ gãy; 66.885 con gia súc gia cầm bị chết…; 231 điểm trường học bị ảnh hưởng; 54 cơ sở y tế bị hư hỏng; có 2 cột phát sóng truyền hình bị đổ gãy... Tổng thiệt hại ước tính trên 6.000 tỷ đồng.
Hà Tĩnh đã khắc phục bước đầu có khoảng 55%-60% số nhà dân bị tốc mái, dự kiến đến ngày 23-9 sẽ khắc phục xong 100% nhà dân, đảm bảo ổn định để người dân trở lại sinh hoạt bình thường. Đã có 100% các trường tiểu học, THCS, THPT và 250 trường học mầm non dạy học bình thường...
Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận cứu trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, với số tiền 11,9 tỷ đồng…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: